1. Tổng quan về màng PE quấn tay

a. Màng PE quấn tay là gì?

Màng PE quấn tay được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa các loại: máy móc, linh kiện điện tử, nông hải sản...

Màng co bọc hàng một số ưu điểm như khả năng chống bụi, chống ẩm mốc tốt, giúp cố định hàng hóa tốt, nhẹ và giá thành rẻ.

b. Cấu tạo màng PE quấn tay

Màng PE quấn tay là 1 loại màng quấn PE được sản xuất từ các hạt nhựa PE với những đặc điểm, thông số kỹ thuật được lựa chọn phù hợp với việc quấn bằng tay.

Màng PE quấn tay được sản xuất từ các hạt nhựa PE

Màng PE quấn tay được sản xuất từ các hạt nhựa PE

Đặc điểm của loại màng PE quấn tay là:

- Mang đầy đủ đặc điểm của màng quấn pallet, màng PE stretch Film như trong suốt, co dãn đa chiều, mềm dẻo,  bám dính tốt, không cho O2, N2, CO2 đi qua, không thấm nước và dầu, không phản ứng với các dung môi hữu cơ hay kiềm, axit ở điều kiện thường...

- Thiết kế phù hợp với việc quấn tay thủ công: kích thước vừa tay cầm (dài khoảng 30-60 cm), lõi thiết kế vừa với tay cầm thông thường (đường kính lõi khoảng từ Ø 52 - 76MM, nặng từ 0,2 - 0,6kg), độ dày cuộn (10 - 30 mic), màng nặng từ 2 - 4 kg...

c. Công dụng của màng PE quấn tay quấn tay

Màng PE quấn tay với nhiều ưu điểm vượt trội được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, phổ biến là màng PE quấn Pallet, màng PE bọc thực phẩm và màng PE bọc hàng, giúp:

- Bảo vệ hàng hóa tránh dính nước, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, dầu mỡ, các khí CO2, N2 xâm nhập...

Màng PE quấn tay đóng vai trò như 1 lớp màng bảo vệ hàng hóa vượt trội khỏi bụi bẩn, nước, dầu mỡ, axit, kiềm, dung môi hữu cơ, khí O2, N2... từ môi trường.

Các tác nhân gây hại này không thể đi qua màng co và gây ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ hàng hóa.

- Giảm thiểu rủi ro khi bị va đập, rơi vỡ và thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Khi vận chuyển không tránh khỏi bị va đập, cọ sát thì màng PE cũng bảo vệ hàng hóa tránh bị rách, xước, méo mó...

Cũng không còn tình trạng thất thoát rút bớt hàng hóa, rơi, thất lạc một vài chi tiết hay món hàng hóa trong khi vận chuyển và bốc dỡ nữa, khi có màng PE bọc kín toàn hàng hóa trên pallet.

- Cố định hàng hóa ở pallet, giúp quá trình bốc xếp và vận chuyển dễ dàng hơn.

Quấn tay pallet bằng màng PE sẽ cố định chắc chắn hàng hóa trên pallet, hầu như hàng hóa sẽ không bị xê dịch vị trí trên pallet trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển nữa. Hiệu quả cố định và tiện dụng của màng co PE tốt hơn nhiều khi sử dụng dây chằng hay các loại dây cố định khác.

Hơn nữa, dùng màng PE quấn tay còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể khi giá thành của sản phẩm này khá rẻ so với các loại vật liệu bao bì khác như túi khí, dây chằng…

Màng PE quấn tay có vai trò quan trọng trong bảo vệ hàng hóa cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng, trong bảo quản, lưu trữ và vận chuyển.

d. Có nên dùng màng PE quấn tay?

Màng PE quấn tay

Có nên dùng màng co quấn Pallet quấn tay?

Đặc điểm hàng hóa cũng như cách đóng gói bảo quản hàng hóa của mỗi đơn vị, công ty là khác nhau nên việc lựa chọn loại màng PE quấn tay hay quấn máy phù hợp là rất quan trọng. Do đó, cần dựa vào đặc điểm hàng hóa, đặc thù sản xuất mà lựa chọn dùng màng co quấn Pallet quấn tay hay quấn máy, cũng như màng PE có độ dày, bản rộng cuộn màng thế nào?

Việc lựa chọn màng PE quấn tay đúng đặc điểm hàng hóa giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều chi phí bởi đặc điểm loại màng này là chỉ sử dụng một lần và phải tháo bỏ sau khi tháo dỡ hàng hóa. Một lý do khác là nếu nhu cầu không thực sự cần thiết và thường xuyên, số lượng lớn thì chúng ta nên dùng màng PE quấn tay quấn tay thay vì đầu tư máy quấn màng co Pallet tiêu tốn rất nhiều chi phí. Máy quấn màng co giúp quấn nhanh, đẹp song giá thành không hề rẻ.

Một số yếu tố dưới đây giúp bạn xác định được khi nào nên dùng màng PE quấn tay. Không nên dùng màng PE quấn máy nếu:

- Dựa theo đặc thù sản xuất

+ Không sản xuất dây chuyền hàng loạt, sản lượng đầu ra của hàng hóa không đều.

+ Không yêu cầu cao và chuẩn về thời gian đóng gói hàng hóa.

+ Hàng hóa chỉ đóng gói tạm thời, luân chuyển trong nội bộ của nhà máy.

-  Dựa theo đặc thù hàng hóa

+ Kích thước hàng hóa không quá lớn.

+ Khối lượng hàng hóa nhẹ.

+ Hàng hóa chất trên pallet khó định hình, không đồng đều, dễ đổ ngã.

-  Yêu cầu khác: Không yêu cầu cao trong đóng gói về tính thẩm mỹ

Khi chúng ta đã lựa chọn được khi nào nên sử dụng màng PE quấn tay thì việc lựa chọn loại màng PE quấn tay phù hợp cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn cần chú ý đến kích thước cuộn màng, độ dày màng có vừa với tay người và dễ dàng thao tác không.

2. Các câu hỏi thường gặp về màng co quấn tay

Màng PE quấn tay có khó dùng không?

Màng PE quấn tay có nhiều ưu điểm, song nhược điểm của nó là chỉ sử dụng được 1 lần, tốn nhiều thời gian thao tác, tốn nhiều nhân lực nếu số lượng hàng hóa lớn, đôi khi kĩ thuật quấn sai khiến lực siết không đều, không chặt. Màng PE quấn tay không quá khó dùng, tuy nhiên cần chú ý đến thao tác và tỉ mỉ, cẩn thận.

Màng PE và các màng nhựa khác khác nhau thế nào?

Ngoài màng PE còn có rất nhiều loại như màng co PVC, màng co POF. Tuy nhiên 2 loại màng co PVC và màng co POF không phổ biến và cũng không nhiều ưu điểm bằng màng PE. Ở đây Vật Liệu đóng gói 2T đề cập đến màng PE và các chủng loại nhựa nilon PE khác.

 Có nhiều loại màng PE quấn tay.

 Có nhiều loại màng PE quấn tay.

Trong đó, Nhựa PE là loại quan trọng nhất được dùng phổ biến nhất trong tất cả các loại vật liệu nhựa. Màng PE được phân thành các loại chính sau:

Màng LDPE: Có PE mật độ thấp, tỉ trọng từ 0.91- 0.925 g/cm3

Màng MDPE (LLDPE: Linear): Có PE mật độ trung bình, tỉ trọng từ 0.926 – 0.940 g/cm3

Màng HDPE: Có PE mật độ cao, tỉ trọng từ 0.941- 0.965 g/cm3.

Cụ thể hơn:

Màng LDPE

Đây là loại màng PE quan trọng nhất và cũng thông dụng nhất, được sử dụng nhiều nhất trong việc tạo màng mỏng làm túi. Loại màng PE này dễ hàn nhiệt và giá thành rẻ nhất, có thể điều khiển khả năng xếp động, hệ số trượt tùy theo yêu cầu, đặc tính mềm và dai, làm túi pe đựng hàng hóa.

Màng MDPE

Màng MDPE được dùng để tạo màng mỏng bọc hàng hoặc dùng khi yêu cầu cần độ cứng cao hơn, nhiệt độ làm mềm cao hơn LDPE song giá thành cũng cao hơn.

Màng HDPE

Màng HDPE cứng nhất, có thể chịu nhiệt độ lên đến 120oC nên được dùng làm bao bì thanh trùng bằng hơi nước, dùng trong chống thấm, bảo ôn hoặc cắt thành những đoạn dây hẹp dệt thành bao dệt.

Màng PE 4kg
160,000đ
Màng PE 3kg
120,000đ
Màng PE 2.4kg
110,000đ
Màng PE 1.2kg
50,000đ

3. Đơn vị cung cấp màng PE quấn tay toàn quốc

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khách hàng, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp bán màng PE Quấn tay với mức giá và chất lượng khác nhau. Cùng với đó cũng không ít cơ sở kinh doanh lợi dụng lòng tin khách hàng để bán màng co các loại kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giá cả mà màng lại dễ rách, nồng độ PE lớn vượt mức quy định gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy khách hàng nên mua màng co ở đâu, công ty sản xuất nào uy tín? Quý khách hãy đến với Vật Liệu đóng gói 2T - Đơn Vị Chuyên Cung Cấp bán màng co PE Sỉ - Lẻ chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lí.

Không chỉ là địa chỉ mua hàng tại Hà nội và Vật Liệu Đóng Gói 2T còn cung cấp cho tất cả các khách hàng ở toàn quốc. 

Vật Liệu đóng gói 2T là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng, chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất.

4. Các mẫu màng PE quấn tay Vật Liệu Đóng Gói 2T cung cấp

Màng nhựa PE quấn hàng hóa thực phẩm.

Màng nhựa PE quấn hàng hóa thực phẩm.

Màng PE quấn tay

 Màng co PE quấn Pallet

Màng PE quấn tay

Màng co PE quấn tay cuốn Pallet

Liên hệ với:

Vật Liệu đóng gói 2T

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI 2T

Địa chỉ : Số D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà nội

Điện thoại tư vấn : 0975 82 9983 - 0901 52 62 62

Di động : 0901.52.62.62 - 0975.82.9983

Email:

Image

Thương hiệu uy tín

Uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, sản xuất tận gốc

Image

Hỗ trợ thiết kế

Miễn phí thiết kế 100% cho các đơn vị làm hàng thương hiệu

Image

Đảm bảo tiến độ

Luôn đảm bảo tiến độ giao hàng đúng hẹn

Image

Tư vấn 24/7

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình