Khi mà con người ngày càng quan tâm đến vấn đề môi trường và ô nhiễm môi trường thì các vật liệu xanh ra đời, ngày càng được ưa chuộng hơn cả. Trong đó có loại vật liệu xanh túi xi măng, túi kraft ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống và các cửa hàng kinh doanh.

1. Tổng quan về túi xi măng, túi kraft

a. Túi xi măng là gì?

Giấy kraft là gì? Với người dùng Việt Nam khái niệm này vẫn còn khá xa lạ song giấy xi măng, túi giấy kraft lại rất gần gũi với chúng ta. Sở dĩ giấy kraft nâu còn được gọi là giấy xi măng bởi chúng được sử dụng quen thuộc để đựng xi măng.

Giấy xi măng giá rẻ có đặc tính là độ bền cơ học cao, tính dai và khả năng chống thấm tốt. Giấy Kraft được làm từ bột giấy của gỗ mềm, qua xử lý nhiều quá trình mới tạo thành, đây cũng hay coi là loại giấy tái sinh.

Giấy xi măng thân thiện môi trường

Giấy xi măng thân thiện môi trường

Trên thị trường, Giấy kraft được bán và sử dụng khá phổ biến, song không phải ai cũng hiểu rõ về loại giấy này.

Giấy kraft thông thường có màu trắng và vàng truyền thống. Riêng giấy kraft trắng là được tẩy trắng với công nghệ hóa học còn các màu tự nhiên như nâu vàng, vàng xám, nâu đen được tẩy bằng các công nghệ khác và tạo màu. Ngoài ra, giấy kraft còn có các màu kem, vàng xám hay trắng ngà.

Một số loại giấy kraft màu nâu nhạt là do được làm từ sợi Xenlulozo xử lí với muối Na SO, không qua bước tẩy trắng thông thường bằng phương pháp sun-phit. Do màu nâu tự nhiên của Giấy kraft không được ưa chuộng và tiện dụng nhiều nên thường được tẩy trắng để sản xuất ra giấy trắng.

b. Cấu tạo Túi xi măng, túi kraft

Không giống như các loại nilon, túi vải khác, túi giấy xi măng được làm từ sợi gỗ mềm, trải qua các công đoạn khá giống như sản xuất giấy viết, song không yêu cầu màu sắc hay độ trắng quá khắt khe. Các loại túi giấy kraft trắng hay túi kraft màu sẽ được tẩy trắng hay xử lý màu thêm như mong muốn.

Do làm từ gỗ nên túi xi măng có tính chất đanh, tương đối thô và dẻo dai, độ bền lớn nên xé kéo rất bền, khả năng bắt mực tốt nên dễ dàng in ấn. Túi giấy kraft thường sử dụng làm bao bì như phong bì, túi xách, túi bao bì thực phẩm, hàng hóa quần áo…

Túi giấy kraft có trọng lượng khoảng 70-80 g/m2, định lượng giấy trung bình từ 50-175g/m2.

Cuộn giấy kraft

Cuộn giấy kraft

- Một số ưu điểm của túi giấy kraft có thể kể đến:

- Độ bền cao, tính dẻo dai, khó xé rách.

- Chống thấm tốt.

- Bắt mực tốt, dễ dàng in ấn hình ảnh, tên logo, tên công ty, slogan hay trang trí thêm các họa tiết sinh động.

- Giá thành cạnh tranh.

- Tính thẩm mỹ cao, giúp thể hiện được đẳng cấp, cái riêng của công ty và doanh nghiệp.

- Thân thiện với môi trường, có thể phân hủy ngay sau thời gian ngắn khi không sử dụng nữa.

c. Phân biệt túi giấy kraft túi xi măng và túi tái chế

Hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng thường dễ nhầm lẫn và khó phân biệt các loại giấy với nhau, cụ thể là với nhiều tên gọi giấy kraft, túi giấy xi măng với giấy túi tái chế. Chúng đều là tên gọi chung của loại túi giấy giá rẻ, thân thiện với môi trường, đều được sản xuất bằng giấy kraft nhưng quy cách có thể khác nhau.

Các loại túi sản xuấy từ giấy kraft này đều có đặc tính nhẹ, màu nâu hoặc trắng, tính phân hủy cao, giá thành rẻ, mẫu mã phong phú và dễ dàng tái sử dụng nhiều lần.

Sở dĩ có tên gọi là kraft bởi loại giấy này làm từ gỗ mềm, qua quá trình xử lý kraft, nên gọi nhanh là giấy kraft, ngoài ra cũng vẫn được gọi là giấy tái chế, túi tái sinh.

d. Công dụng, chức năng của Túi xi măng, túi kraft

Với những ưu điểm của mình, giấy kraft cuộn hay các loại túi giấy xi măng Hà Nội và các tỉnh thành đều ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ bán giấy kraft đựng thực thẩm đến giấy kraft dày làm thùng carton.

Không những thế, in túi giấy kraft còn ngày càng phát triển, sử dụng giấy định lượng cao, độ dày tốt dùng in thẻ tag quần áo, name card. Ngoài ra, nhiều đơn vị bán giấy kraft A4 để làm bìa hồ sơ hay bao thư…

In túi giấy kraft giá rẻ không chỉ dùng trong bao bì sản xuất công nghiệp mà còn được tái chế lại thành giấy tập viết học sinh, túi đựng thực phẩm, thức ăn nhanh, rất tiện dụng, lại thân thiện với môi trường.

Giấy kraft rất dễ phân hủy, có thể tái chế lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều các loại túi giấy khác trên thị trường, nên ngày càng được ứng dụng và tin dùng hơn. Cách làm túi giấy xi măng cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ về hình thức, kĩ thuật cũng đơn giản nên càng giảm được giá thành sản xuất, chi phí cho doanh nghiệp.

 Giấy kraft khả năng tái chế tốt.

 Giấy kraft khả năng tái chế tốt

Hiện nay, nhiều đơn vị in ấn sản xuất còn sử dụng giấy kraft làm túi giấy, thay thế dần cho các loại túi giấy Couche, cán màng bóng giá thành đắt lại kém thân thiện.

2. Các câu hỏi thường gặp về Túi xi măng, túi kraft

Giấy xi măng gói hàng thân thiện với môi trường thế nào?

Chúng ta vẫn nghe nói túi giấy kraft có sẵn rất thân thiện môi trường, vậy giấy xi măng giá rẻ này thân thiện môi trường thế nào? Cần hiểu, từ thân thiện môi trường ở đây đang nhắc đến khả năng tái chế, nghĩa là in túi giấy kraft sau khi sử dụng xong, không còn khả năng sử dụng được nữa sẽ được thu gom, chuyển tới các nhà máy sản xuất giấy.

Từ đây, các cơ sở sẽ tái sản xuất, tái chế lại để tiết kiệm tài nguyên, rồi sản xuất ra và bán túi giấy xi măng Hà Nội giá rẻ, an toàn, chất lượng tốt. Hơn nữa kỹ thuật và quy trình tái chế giấy kraft cũng rất đơn giản.

Nói thế bởi dù đều được làm từ bột gỗ tự nhiên song khả năng tái chế của các loại giấy là khác nhau. Mặc dù mọi loại giấy đều được thu gom, tái chế nhưng giấy Couche, Bristol… do trong quá trình in ấn dùng ép kim, cán màng… nên quá trình tái chế phức tạp, nhiều giai đoạn và nhiều chi phí. CÒn việc phân loại, tái chế giấy kraft lại cực kỳ dễ dàng.

Bởi thế giấy kraft là dòng giấy tái chế tốt, phổ biến, với sản lượng tái chế nhiều nhất trong tổng sản lượng giấy tái chế nói chung. Giấy kraft được tái chế được sử dụng làm giấy tập học sinh, giấy cho thùng carton.

Màu sắc của giấy kraft tạo nên thế nào? Có an toàn không?

Giấy kraft như đã biết, được chế tạo từ bột gỗ tự nhiên, nhưng đặc biệt là nguồn sợi sản xuất giấy kraft vô cùng đa dạng, tất cả các loại gỗ, kể cả nhựa thông thường của cây thông, loài phi gỗ như tre cũng đều có thể tạo thành giấy kraft.

Do đó, giấy kraft giá thành rẻ, đanh và khá khô, song dẻo dai, độ bền kéo tốt, bắt mực tốt, độ bền cơ học cao, khả năng chống rách, chống thấm khá tốt.

Về màu sắc, giấy kraft có màu tự nhiên là màu nâu nhạt, do làm từ sợi Xenlulozo và được xử lý bằng muối Na2SO4 Natri sunfat. Trên thị trường, giấy kraft màu trắng khá phổ biến, đây là loại đã trải qua quy trình tẩy trắng mà phương pháp sun-phít, phương pháp áp dụng phổ biến để tẩy trắng giấy.

Giấy kraft còn có nhiều màu sắc khác như vàng nhạt, nâu vàng… là do điều kiện của quá trình xử lý khác nhau. Tất cả quy trình, kỹ thuật xử lý giấy kraft hay tạo màu đều được quản lý chặt chẽ, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng. Với các loại giấy kraft làm túi bao bì đựng thực phẩm trực tiếp cũng vậy.

 

3. Đơn vị cung cấp Túi xi măng, túi kraft toàn quốc

Để tìm cơ sở bán giấy kraft Nhật hay bán giấy kraft ở Hà Nội giá rẻ, bán túi giấy kraft TPHCM không hề khó, song địa chỉ cung cấp uy tín, giá rẻ, đảm bảo chất lượng thì không nhiều và dễ tìm kiếm.

Bởi vậy, nếu bạn đang lựa chọn điểm bán giấy kraft bán lẻ, hay bán số lượng lớn hỗ trợ in ấn gia công chất lượng, uy tín, hãy đến với Vật Liệu đóng gói 2T, chúng tôi chuyên cung cấp túi giấy kraft giá rẻ, đảm bảo chất lượng.

Đến với Vật Liệu đóng gói 2T, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ lựa chọn và thiết kế để có sản phẩm túi giấy thương hiệu ưng ý nhất. Vật Liệu đóng gói 2T cam kết trao đến tay người tiêu dùng là những chiếc túi giấy kraft đẹp, chất lượng nhất với Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Quy trình nhận đơn hàng đặt túi giấy kraft và trả sản phẩm chuyên nghiệp, nhanh gọn, hỗ trợ vận chuyển toàn quốc, với các thủ tục hóa đơn đơn giản, tiện lợi.

Khi mà thị trường kinh doanh hiện nay cạnh tranh khốc liệt, chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng mang đến bạn những sản phẩm tốt nhất, túi xi măng phong cách, nhận diện thương hiệu tốt nhất để giúp bạn quảng cáo và kinh doanh hiệu quả hơn.

Khách hàng quan tâm xin liên hệ với Vật Liệu đóng gói 2T để chúng tôi báo giá giấy kraft, hỗ trợ tư vấn giải pháp bao bì và đóng gói hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất,

4. Các mẫu Túi xi măng, túi kraft đẹp

Chúng ta cùng tham khảo qua một số mẫu giấy Kraft đẹp nhé.

Giấy kraft trắng đã qua tẩy màu

Giấy kraft trắng đã qua tẩy màu

Giấy kraft vàng mẫu mã đẹp được ưa chuộng

Giấy kraft vàng mẫu mã đẹp được ưa chuộng

giấy kraft nâu là dạng túi quen thuộc trên thị trường

Giấy kraft nâu là dạng túi quen thuộc trên thị trường

Vật Liệu đóng gói 2T – đơn vị cung cấp túi xi măng, túi karft giá rẻ, uy tín nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI 2T

Địa chỉ : Số D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà nội

Điện thoại tư vấn : 0901 52 62 62

Di động : 0901 52 62 62 - 08 9983 9983

Email:

Image

Thương hiệu uy tín

Uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, sản xuất tận gốc

Image

Hỗ trợ thiết kế

Miễn phí thiết kế 100% cho các đơn vị làm hàng thương hiệu

Image

Đảm bảo tiến độ

Luôn đảm bảo tiến độ giao hàng đúng hẹn

Image

Tư vấn 24/7

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình